Điều kiện để trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp


Tư vấn

Để trở thành một công ty bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín với khách hàng thì công ty phải có được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tâm huyết và đam mê với nghề nghiệp. Muốn trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì mỗi nhân viên cần phải trang bị những kỹ năng nào? Hãy cùng công ty bảo vệ chất lượng cao tìm hiểu qua bài viết bên dưới của để biết được những tiêu chuẩn để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

I. Những phẩm chất mà một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có gì?

1.1 Sức khỏe của nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ phải phải đạt tiêu chuẩn nam cao trên 1,68 m, cân nặng trên 57 kg, nữ từ 1,58 m, cân nặng 50 kg trở lên, có sức khỏe tốt, dẻo dai, nhanh nhẹn và chịu được áp lực công việc từ nhiều tình huống khác nhau trong công việc.

Tất cả các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ nói chung và công ty bảo vệ chất lượng cao nói riêng thì nhân viên bảo vệ đa số là những người xuất ngũ từng trải qua nhiều lớp rèn luyện quân ngũ hoặc từng là công an, vì vậy họ đã quen với cuộc sống với công việc có tính kỷ luật cao của quân ngũ nên nắm bắt nhanh và gắn bó lâu dài với nghề hơn các đối tượng khác.

1.2 Yêu nghề bảo vệ

Mỗi nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải có lòng yêu nghề mới có động lực thật sự để nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ. dù có năng lực, chuyên môn cao nhưng không yêu nghề thì cũng không thể phát triển được. Một khi đã yêu nghề thì họ sẽ tự tìm hiểu chuyên sâu về nghê để có một sự hoàn chỉnh về tay nghề.

1.3 Có tính trung thực – thật thà

Trung thực là 1 trong những yếu tố quan trọng không kém để hình thành nên một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Ngoài sức khỏe và yêu nghề thì một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cũng cần có phẩm chất này. Trung thực – thật thà, không làm những gì trái với đạo đức và lương tâm của bản thân và trong công việc, không che giấu những hành động sai trái với các quy định của khách hàng, báo cáo đúng sự thật, ghi chép sổ sách đầy đủ, chính xác, minh bạch.

II. Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

2.1 Kỹ năng về nghiệp vụ bảo vệ

Mỗi nhân viên bảo vệ phải hiểu biết về các nghiệp vụ phổ thông và nghiệp vụ nâng cao tại mục tiêu bảo vệ. Nếu không có nghiệp vụ, công ty bảo vệ sẽ đào tạo cho nhân viên đầy đủ các nghiệp vụ bảo vệ, pccc, võ thuật cơ bản và lớp sơ cấp cưu để đảm bảo an toàn khi bảo vệ mục tiêu.

2.2 Kỹ năng quan sát.

Nhân viên bảo vệ với nhiệm vụ chính là giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng và tài sản của khách hàng nên nhân viên bảo vệ phải luôn tỉnh táo để quan sát, chú ý đến mọi vấn đề xung quanh. Những nghi phạm luôn tận dụng những sơ hở để cải trang trà trộn vào nhằm phá hoại trộm tài sản.

2.3 Kỹ năng tự vệ.

Kỹ năng tự vệ luôn là điều kiện cần thiết cho một nhân viên bảo vệ. Mỗi nhân viên bảo vệ đều phải có trách nhiệm đối với bản thân, phải biết tự bảo vệ được bản thân mình trước thì mới có thể bảo vệ được khách hàng và ngăn chặn được hành vi xấu. Chính vì vậy, trước khi làm bảo vệ thì mỗi nhân viên phải tự trang bị cho mình những kỹ năng phòng vệ cần thiết cho bản thân.

Khi gặp tình huống nguy hiểm nhân viên bảo vệ cần làm gì?

2.4 Kỹ năng xử lý tình huống.

Nhân viên bảo vệ là người đầu tiên tiếp xúc với nhiều người và gặp nhiều tình huống không thể lường trước được. Do đó, mỗi nhân viên bảo vệ cần phải có kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhẹn nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

2.5 Kỹ năng giao tiếp.

Bên cạnh các nghiệp vụ nghề nghiệp tốt thì kỹ năng giao tiếp của nhân viên bảo vệ cũng là một tiêu chuẩn mà khách hàng quan tâm đến. Nhân viên bảo vệ phải biết giao tiếp một cách rõ ràng rành mạch về lời nói. Một số vị trí yêu cầu nhân viên bảo vệ phải trực điện thoại, hướng dẫn khách hàng vì vậy đòi hỏi kỹ năng giao tiếp qua điện thoại phải tốt. Kỹ năng viết báo cáo cũng sẽ được sử dụng hàng ngày để những ca sau nắm rõ được tình hình phải tiếp tục công việc như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Có thể bạn quan tâm

Không tìm thấy kết quả.